165: บทวิเคราะห์หุ้นจากทางบ้าน #1

ตามโครงการ Equity Analysis Critique ตอนนี้เราได้บทความจากทางบ้านที่ผ่านการรีวิวจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว 2 บทความมาแชร์แล้วครับ


บทความแรกตัวหุ้นคือ ADVANC เขียนโดยเพื่อนนักลงทุนซึ่งทำงานอยู่ในแวดวง Telecom มากว่า 16 ปี เป็นบทความที่ ให้ข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง ADVANC เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งรายอื่นในแง่มุมต่างๆ โดยเฉพาะในทางเทคโนโลยี ซึ่งทำให้เราได้ภาพที่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของหุ้น Telecom ซึ่งผมว่ามีข้อมูลหลายส่วนที่หาอ่านจากบทวิเคราะห์แหล่งอื่นได้ยาก ก็เลยขออนุญาตผู้เขียนนำมาแชร์ให้นักลงทุนท่านอื่นได้อ่านกันด้วยครับ

ADVANC โดย “Dr.ฟู”


บทความที่สองตัวหุ้นคือ AYUD เป็นอีกตัวหนึ่งที่ไม่ค่อยมีบทวิเคราะห์ตามโบรกให้อ่านกัน และบริษัทก็กำลังมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ บทวิเคราะห์นี้แสดงให้เห็นถึงตัวอย่างของการวิเคราะห์เชิงคุณภาพ ได้แก่ การมองกลยุทธ์การเติบโต และการรู้จักวิเคราะห์หุ้นโดยการมองภาพไปข้างหน้าได้ดี เลยขอผู้เขียนนำมาแชร์ให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นแบบอย่างว่าบทวิเคราะห์ที่ดีที่จับประเด็นหลักๆ ของเรื่อง และรู้จักคำนวณโดยใช้ตัวเลขกลมๆ แต่ได้ใจความ

AYUD โดย คุณ “Green”


ยังมีบทความอื่นๆ ที่ยังอยู่ในช่วงของการรีวิวเพิ่มเติมอีก ไว้ถ้าอันไหนเสร็จสมบูรณ์อีก จะนำเผยแพร่ให้ได้อ่านกันต่อไปครับ

Author: Narin Olankijanan

Dekisugi.net โรงเรียนนักลงทุนในตลาดหุ้นไทย เป็นบล็อกของ นรินทร์ โอฬารกิจอนันต์ (“สุมาอี้”) ที่รวบรวมบทความเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดหุ้นไทยไว้ให้นักลงทุนได้อ่านฟรีมากกว่า 400 บทความ รายชื่อบทความทั้งหมดบทความในบล็อกนี้ยังถูกรวมเล่มไว้เป็นหนังสือชื่อ โรงเรียนนักลงทุนในตลาดหุ้นไทย เล่ม 1 และ เล่ม 2 อีกด้วย ซึ่งนักลงทุนสามารถสั่งซื้อได้ที่ ร้านหนังสือของผม อีกด้วย

16 thoughts on “165: บทวิเคราะห์หุ้นจากทางบ้าน #1”

  1. เท่าที่ตรวจสอบดูสถานะของ username ny-d ปกติดีครับ น่าจะอ่านได้ทุกบทความ แต่บางครั้งระบบมันก็รวนนิดหน่อย ถ้ารอสักพักแล้วกลับมาลองใหม่ัปัญหามักจะหายไปเอง

  2. บทวิเคราะห์ของทั้งคู่ดีมากเลยครับ ขอบคุณมากๆนะครับที่เปิดความรู้ใหม่ๆให้ 🙂

  3. ลงทุนซื้อ intuch แทนadvanc ดีกว่าไหมครับ
    หาข้อมูลจากไหนดีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.