0228: Lift-off

liftoff

ถ้าคุณเห็นโพสต์นี้แสดงว่า ตอนนี้โบรกได้ทำการซื้อหุ้นเข้าพอร์ต 7thLTG ครั้งแรกให้แก่ผมเรียบร้อยแล้ว เพราะผมได้ทำการ Schedule โพสต์นี้เอาไว้ให้แสดงผลเมื่อเวลา 9.55 ของวันที่ 25 ก.ย. 2552 ซึ่งเป็นเวลาที่โปรแกรมซื้อหุ้นโดยอัตโนมัติของโบรกจะทำการซื้อหุ้นประจำงวดนี้ให้ลูกค้า

ฉะนั้น ตอนนี้ การทดลองครั้งยิ่งใหญ่ได้เริ่มขึ้นโดยสมบูรณ์แบบแล้ว

ส่วนมันจะเป็น Lift off หรือว่า Rip off กันแน่ ต้องรออีก 15 ปี ถึงจะรู้ความจริงครับ

14 Replies to “0228: Lift-off”

 1. -ขอให้โชคดีนะครับพี่นรินทร์-
  ปีที่ผ่านมาผมก็หลายตัว ไม่ได้ขาย ใจแข็งมากเลยใช่มั้ยครับ หรือ มัน loss เยอะนั่นเอง ออกตอนนี้ก็ยังแดงอยู่ก็มีเขียวบ้างก็มี ว่าจะ Cut ทิ้งหมดเลย คิดซะว่าเป็นค่าวิชาแล้วเริ่ม Lift off บ้างดีกว่า
  ผมเริ่มเล่นหุ้นหลังจากพี่นิรนทร์ปีเดียวเองครับ คือความจริงอยากเล่นก่อนหน้านั้นแล้วช่วงที่ยัง 500 ปีไรจำไม่ได้ช่วงที่อดีตนายกยังอยู่ แต่อายุไม่ถึงพอที่จะทำนิติกรรม 555 ช่วงนั้นบูมมากจะแตะ 800 แล้วก็วูบหลังปฏิวัติ หลังจากนั้นก็ขาดทุนมั่ง กำไรมั่ง ใช้หลากหลายสไตล์การลงทุนมากๆครับ พอมาเจอหนังสือพี่นิรินทร์ นี่ชอบมากเลยครับ ไม่รู้จักหรอกใคร แต่ชอบการตอบคำถามใน VI มากเลย เลยเอาสไตล์พี่นรินทร์มาใช้บ้าง แต่ตอนนี้กำลังหาแนวทางของตัวเองอยู่ อยาก lift off ตามไปบ้างแล้ว
  ขอบคุณมากนะครับที่เป็นครูคนนึงให้ผม

 2. ผมมาร่วมเดินทางไปด้วยครับ อีก 15 ปี จะขอเปิด port พร้อมกัน วันนั้นคงมีโอกาสได้จิบเบียร์ร่วมกันนะครับ (ถ้ามีการปรับ port ขอความเห็นด้วยนะครับ)

  1. คุณหมออย่าลืมเก็บสะสมใบ statement ไว้ด้วยนะครับ

   statement 15 ปี เป็นอะไรที่เยอะเหมือนกัน

 3. มาร่วมเป็นสักขีพยานครับ จาก list 7 ตัว ผมขอเดาว่าน่าจะซื้อ Mint หรือ Cpn ตัวแรกเพราะราคาลงมาให้ช้อน เดาธงแต่ไม่ว่าไม่คอนเฟิร์ม

 4. ตกลงผมซื้อทุกตัวตัวละเท่ากันทุกเดือนครับ เพราะนโยบายลงทุนของพอร์ตนี้เป็น Time-driven ไม่สนใจ Valuation

 5. มาเป็นสักขีพยานครับ

  โปรเจคพาสซีพที่ได้คุยกับพี่ เริ่มเป็นรูปร่างบ้างแล้ว
  เอาไว้มีโอกาสเจอกันจะแชร์ให้ฟังครับ

  ของพี่ยิง discovery ผมขอยิงเฉินโจวแล้วกัน 5555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *